Dómkirkjan

 

Orgeltónleikar

Kári Þormar dómorganisti heldur orgeltónleika á Tónlistardögum Dómkirkjunnar á þriðjudaginn 15 nóvember kl.20.00

Á efnisskránni eru verk úr ýmsum áttum m.a. orgelverk Högna Egilssonar sem hann samdi í tilefni af 25 ára afmæli orgels Dómkirkjunnar og  var frumflutt á tónlistardögum í fyrra. Þar reynir á ýmsa möguleika orgelsins sem  ekki heyrast dags daglega.

Þá leikur Kári prelúdíu og fúgu yfir BACH eftir Franz Liszt, en í ár eru 200 ár liðin frá fæðingu hans.

Á tónleikunum verður einnig flutt  prelúdíu og fúga í C- dúr sem gengur undir nafninu 9/8, Salamanca eftir Guy Bovet, þar sem orgelið er að hluta notað sem ásláttarhljóðfæri, verk eftir V.Lubeck og Pál Ísólfsson.

Tónleikarnir hefjast kl.20 og aðgangeyrir er kr.1500

Tónlistardagarnir hafa verið fastur liður í menningarlífi Reykvíkinga á haustdögum allt frá árinu 1982, en Dómkórinn hefur haft veg og vanda af skipulagningu og rekstri þeirra.

Í ár verða 6 viðburðir á Tónlistardögum Dómkirkjunnar. Þar má nefna tónleika Kammerkórs Dómkirkjunnar, orgeltónleika Kjartans Sigurjónssonar sem leikur Gotnesku svítuna eftir Böellmann og Fantasíu og fúgu eftir Bach. Aðalviðburður Tónlistardaganna verða kórtónleikar Dómkórsins í Neskirkju. Þar verður frumflutt messa eftir Egil Gunnarsson, fyrir kór og hljómsveit, en það hefur verið áralöng hefð hjá Dómkórnum að panta tónverk eftir íslensk tónskáld.

Ástbjörn Egilsson, 15/11 2011 kl. 15.49

     

    Kirkjustræti, 101 Reykjavík.. Sími 5209700 , fax 5209701 · Kerfi RSS