Dómkirkjan

Í dag, mánudag er fundur hjá Kirkjunefnd Kvenna Dómkirkjunnar kl. 18.00 í safnaðarheimilinu. Á þriðjudaginn er bæna-og kyrrðarstund klukkan 12.10 í Dómkirkjunni og máltíð. og gott samfélag í Safnaðarheimilinu. Á miðvikudagunn er örpílagrímaganga kl. 18.00 með séra Elínborgu. Guðrún Eggertsdóttir er gestur okkar í Opna húsinu á fimmtudaginn kl. 13.00. Guðrún mun segja frá afa sínum Jónasi frá Hriflu. Gómsætar tertur og brauðmeti að hætti Ástu okkar. Tíðasöngur með séra Sveini kl. 16.45- 17.00. Klukkan 18.00 eru orgeltónleikar Kára Þormar. Sálmastundin ljúfa kl. 17.00 á föstudaginn með Guðbjörgu og Kári Þormar. Messa og barnastarf á sunnudaginn klukkan 11.00. Æðruleysismessa kl. 20:00-21:00. Þá munum við koma saman, fara inn í kyrrð, róa huga og líkama, dvelja í nærveru og biðja, við munum hugleiða og taka á móti því sem Guð hefur fyrir okkur. Góður félagi mun koma og deila reynslu sinni styrk og von. Verið velkomin í safnaðarstarf Dómkirkjunnar og takið með ykkur gesti

Laufey Böðvarsdóttir, 11/11 2019

Sunnudaginn 10. nóvember kl. 11.00 er messa og sunnudagaskóli í Dómkirkjunni. Prestur séra Sveinn Valgeirsson, Dómkórinn og Kári Þormar dómorganisti. Kristín Ólafsdóttir frá Hjálparstofnun kirkjunnar kemur og segir frá. Fermingarbörn og fjölskyldur þeirra sérstaklega boðin velkomin. Messukaffi í safnaðarheimilinu. Verið hjartanlega velkomin!

Laufey Böðvarsdóttir, 8/11 2019

Opna húsið á morgun fimmtudag í safnaðarheimilinu, Lækjargötu 14a. Karl Sigurbjörnsson, biskup mun fjalla um konur og kristnitökuna. Einnig mun Árni Heimir Ingólfsson, tónlistarfræðingur og listrænn ráðgjafi Sinfóníuhljómsveitar Íslands, segja frá og lesa úr nýrri bók sinni Tónlist liðinna alda, sem fjallar um tónlist á Íslandi fyrr á öldum og þau merkilegu handrit, sem varðveist hafa með tónlist. Terturnar hennar Ástu á sínum stað, góð og skemmtilega samvera. Verið velkomin og takið með ykkur gesti. Í dag, miðvikudag er örpílagrímaganga með séra Elínborgu, hefst með stuttri helgistund kl.18.00 í Dómkirkjunni. Hlökkum til að sjá ykkur!

Laufey Böðvarsdóttir, 6/11 2019

Bach tónleikarnir falla niður í kvöld, þriðjudag!

Laufey Böðvarsdóttir, 5/11 2019

Ný vika framundan og margt áhugavert í safnaðarstarfinu. Á þriðjudaginn er bæna-og kyrrðarstund klukkan 12.10 í Dómkirkjunni og máltíð. Á miðvikudagunn er örpílagrímaganga kl. 18.00 með séra Elínborgu. Karl biskup verður gestur okkar í Opna húsinu á fimmtudaginn kl. 13.00. Hann mun fjalla um konur og kristnitökuna. Gómsætar tertur og brauðmeti að hætti Ástu okkar. Tíðasöngur með séra Sveini kl. 16.45- 17.00. Klukkan 18.00 eru tónleikar með Kammerkór Dómkirkjunnar undir stjórn Kára Þormar. Sálmastundin ljúfa kl. 17.00 á föstudaginn með Guðbjörgu og Kári Þormar. Messa og barnastarf á sunnudaginn klukkan 11.00. Verið velkomin og takið með ykkur gesti.

Laufey Böðvarsdóttir, 5/11 2019

Messa og barnastarf sunnudaginn 3. nóvember kl.11.00. Messunni verður útvarpað. Kirkjudagur Dómkirkjunnar. 223 ár frá vígslu hennar 1796. Messudagurinn er jafnframt allra heilagra messa. Sr Elínborg Sturludóttir dómkirkjuprestur predikar. Sr. Sveinn Valgeirsson þjónar. Dómkórnn syngur undir stjórn Kára Þormar dómorganista sem jafnframt leikur á orgelið. Einsöngvarar eru Guðbjörg Hilmarsdóttir sópran og Jón Svavar Jósefsson kontratenór; hann mun syngja Agnus Dei úr „Óttusöngvum “ eftir Jón Nordal en Dómkórinn mun flytja óttusöngvana alla þann 24. nóv næstkomandi í Hallgrímskirkju.; auk verka eftir barnabörn Jóns, þá Þorkel Nordal og Hjalta Nordal Gunnarsson Trompetleikur: Jóhann Yngvi Stefánsson og Sveinn Birgisson Lesarar ritningarlestra: Marinó Þorsteinsson og Helga Rut Guðmundsdóttir. Ástbjörn Egilsson meðhjálpari les upphafsbæn. Verið hjartanlega velkomin í Dómkirkjuna.

Laufey Böðvarsdóttir, 31/10 2019

Kristín Steinsdóttir, rithöfundur, kennari og leiðsögumaður verður gestur okkar á morgun, fimmtudag kl.13.00. Hún les úr óútkomnu handriti. Veislukaffið hennar Ástu okkar, prestarnir koma með góð orð inn í daginn og samveran er alltaf góð. Verið velkomin og takið með ykkur gesti! Minnum á örpílagrímagönguna í dag kl.18.00. Hefst með stuttri helgistund í Dómkirkjunni. Sjáumst í gönguskónum.

Laufey Böðvarsdóttir, 30/10 2019

Kæru vinir, ný vika framundan og safnaðarstarfið blómlegt. Á morgun, mánudag er prjónakvöld kl.19.00. Gestur okkar að þessu sinni verður Dagný Hermannsdóttir. Léttur kvöldverður og kaffi. Á þriðjudag er bæna-og kyrrðarstund í hádeginu. Hádegisverður og gott samfélag í safnaðarheimilinu. Bach tónleikar Ólafs Elíassonar kl. 20.30-21.00. Á miðvikudaginn er örpílagrímaganga kl. 18.00 með séra Elínborgu Sturludóttur. Hefst með stuttri helgistund í Dómkirkjunni. Á fimmtudaginn er Opna húsið kl.13.00, gestur okkar þá er Kristín Steinsdóttir rithöfundur, tíðasöngur 16.45-17.00 og orgeltónleikar Kára Þormar klukkan 18.00. Sálmastund Kára og Guðbjargar á föstudaginn kl.17.00-17.30. Á sunnudaginn er messa og barnastarf klukkan 11.00. Hlökkum til að sjá ykkur!

Laufey Böðvarsdóttir, 27/10 2019

Messa og sunnudagaskóli kl. 11.00 í fyrramálið. Prestur séra Sveinn Valgeirsson, Kári Þormar organisti og Dómkórinn. Jóel og Benni með barnastarf á kirkjuloftinu. Verið velkomin!

Laufey Böðvarsdóttir, 26/10 2019

Á morgun, þriðjudag er bæna-og kyrrðarstund í hádeginu. Léttur hádegisverður og gott samfélag. Bach tónleikar Ólafs Elíassonar kl. 20.30. Á miðvikudaginn er örpílagrímaganga kl. 18.00 með séra Elínborgu Sturludóttur. Hefst með stuttri helgistund í Dómkirkjunni. Á fimmtudaginn er Opna húsið kl.13.00, gestur okkar þá er Helgi Skúli Kjartansson, tíðasöngur 16.45-17.00 og tónleikar Kammerkórs Dómkirkjunnar kl.18.00. Sálmastund Kára og Guðbjargar á föstudaginn kl.17.00-17.30. Á sunnudaginn er messa og barnastarf klukkan 11.00. Hlökkum til að sjá ykkur!

Laufey Böðvarsdóttir, 21/10 2019

Kirkjan er opin alla virka daga frá 10-15

Viðtalstímar presta eru í safnaðarheimilnu
Lækjargötu 14a,
þri-fös 11-12 og eftir samkomulagi.
Sími: 520-9700.

Trú.is